Hướng tới phấn đấu nâng cao lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy học, lấy người học làm trung tâm, phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh, ngày 18/11/2020, Tổ KHXH tổ chức hội thi thao giảng học kì 1 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.Sau đây là tiết thao giảng bài: “ Thầy bói xem voi”do đồng chí Hoàng Thị Điệp phụ trách.

Hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2020, thầy trò trường THCS Nam Hòa không ngừng thi đua Dạy tốt - Học tốt. Nhiều tiết học với  phương châm nâng cao chất lượng giảng dạy , đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm đã được vận  dụng linh hoạt và ngày càng phổ biến trong nhà trường.Từ ngày 16/11 đến ngày 31/11/2020, tổ Khoa học và xã hội đã tổ chức các tiết thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Tất cả các tiết thao giảng đã mang đến cho giáo viên và học sinh một không khí thoải mái và sôi nổi, học sinh có dịp thể hiện những hiểu biết và sự chủ động của mình trong việc khai thác kiến thức thông qua hướng dẫn của giáo viên. Các tiết học đều ứng dụng công nghệ thông tin để làm phong phú nội dung bài học. Các hình thức tổ chức dạy học tích cực được các thầy cô áp dụng đã phát huy cao độ hiệu quả bài học ngày 18/11/2020, Tổ KHXH tổ chức hội thi thao giảng học kì 1 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.Sau đây là tiết thao giảng bài: “ Thầy bói xem voi”do đồng chí Hoàng Thị Điệp phụ trách.

Tham gia dự giờ thao giảng có đồng chí Phạm Thị Diệu Linh – Phó hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong tổ Khoa học xã hội về dự đông đủ. Dưới đây là tiết dạy của đồng chí Hoàng Thị Điệp – giáo viên môn Ngữ Văn đã dạy Tiết 41, bài Thầy bói xem voi (SGK Ngữ Văn 6). Trong bài giảng, đồng chí đã sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, linh hoạt, nhịp nhàng phù hợp với nội dung bài học và phát huy được tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Sự phối hợp của học sinh cũng đã giúp tiết học thêm phần sinh động, sôi nổi.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết thao giảng: