Thực hiện công văn số 148-PGDĐT-THCS về việc tổ chức giao lưu học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp huyện năm học 2021-2022 ngày 08 tháng 4 năm 2022 của Phòng Giáo dục đào tạo Đồng Hỷ, trường THCS Nam Hòa đã tổ chức giao lưu học sinh giỏi cấp trường và lựa chọn được 22 em học sinh lớp 6, 7, 8 tham gia thi giao lưu cấp Huyện ở các môn văn hóa: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh vào ngày 21/4/2022 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ tổ chức tại THCS Hóa Thượng. Kết quả đạt được sau kỳ thi: 16/22 em đạt giải (chiếm 72,7%) - trong đó có 02 giải Nhì, 02 giải Ba, và 12 giải Khuyến khích. Đây là một kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực, chăm chỉ, đặc biệt là không ngại khó khăn của đội ngũ giáo viên và các em học sinh nhà trường trong lúc dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Thái Nguyên nói chung và xã Nam Hòa nói riêng vẫn còn diễn biến phức tạp với hình thức học tập chủ yếu là trực tuyến. Để đạt được kết quả này, không thể không nhắc tới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp trên, của Nhà trường; sự trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc của đội ngũ giáo viên và ý thức cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập của các em học sinh. Với thành tích trên, trường THCS Nam Hòa đã đóng góp một phần nhỏ vào thành tích chung của cả Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ trong năm học 2021-2022./.