Thực hiện công văn số 28-PGDĐT-THCS V/v tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2021-2022 ngày 17 tháng 01 năm 2022 của Phòng Giáo dục đào tạo Đồng Hỷ, trường THCS Nam Hòa đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp trường và lựa chọn được 22 em học sinh lớp 9 tham gia thi học sinh giỏi cấp Huyện ở các môn văn hóa: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân và Tiếng Anh vào ngày 11/3/2022 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ tổ chức. Kết quả đạt được sau kỳ thi: 15/22 em đạt giải trong đó có 02 giải Ba và 13 giải Khuyến khích, đứng thứ hai trên toàn huyện. Đây là một kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực, chăm chỉ, đặc biệt là không ngại khó khăn của đội ngũ giáo viên và các em học sinh nhà trường trong lúc dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Thái Nguyên nói chung và xã Nam Hòa nói riêng vẫn còn diễn biến phức tạp với hình thức học tập chủ yếu là trực tuyến. Sau kỳ thi cấp Huyện, nhà trường rất vinh dự và tự hào khi 12/15 em học sinh đạt giải đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ lựa chọn tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh ở các môn: Vật lí, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân và Tiếng Anh vào ngày 30/3/2022. Kết quả đạt được: 06/12 em đạt giải trong đó có 01 giải Nhì và 05 giải Khuyến khích. Để đạt được kết quả này, không thể không nhắc tới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp trên, của Nhà trường; sự trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc của đội ngũ giáo viên và ý thức cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập của các em học sinh. Với thành tích trên, trường THCS Nam Hòa đã đóng góp một phần nhỏ vào thành tích chung của cả Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ trong năm học 2021-2022./.