Ngày 23-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi các môn khoa học tự nhiên, thể dục bậc THCS cấp tỉnh năm học 2020-2021.

    Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS là cuộc thi được tổ chức 4 năm 1 lần dành cho những giáo viên đang giảng dạy cấp THCS của các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất.

    Riêng trong năm nay, đây là lần đầu tiên cuộc thi thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT - BGDĐT về Ban hành Quy định Hội thi giáo viên dạy giỏi và kế hoạch năm học 2020 - 2021. Toàn Tỉnh có trên 200 giáo viên đại diện cho các trường THCS, Phổ thông dân tộc nội trú THCS tham gia ở 7 bộ môn đến từ các trường THCS, thuộc 9 đơn vị phòng GD&ĐT. Số giáo viên tham gia dự thi đông nhất là môn Toán với 53 giáo viên; các môn: Vật lý 36, Sinh học 35; Tin học: 20; Thể dục 36 còn lại là các môn Hóa học, Công nghệ. Trường THCS Nam Hòa có 3 thầy cô giáo được tham dự hội thi các môn: Vật lí, Tin học và môn Thể dục cấp Tỉnh. Đây là những giáo viên được chọn lựa từ các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và phải đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên năm học 2019 - 2020, trong đó, tiêu chuẩn phát triển chuyên môn, nghiệp vụ đạt mức tốt. Ngoài ra, phải có 1 năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 3 năm học gần đây.

    Tham dự hội thi năm nay các thí sinh tham gia Hội thi sẽ thực hiện 2 phần thi: Lý thuyết và thực hành, trong đó phần thi lý thuyết thay vì học thuộc các nội dung chuyên môn mà tập trung thuyết trình các giải pháp đổi mới, sáng kiến dạy và học trên máy tính, sử dụng công cụ đồ họa, video, ảnh động để trình bày trước ban giám khảo. Với môn thi thực hành thao giảng, thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên về các bài giảng, gắn với liên hệ thực tiễn.

    Đây là một trong những trong chương trình giáo dục phổ thông mới, yêu cầu giáo viên phải nắm vững cả lý thuyết và liên hệ thực tế trong bài thi và phương pháp tổ chức giờ dạy học phát huy tư duy sáng tạo, năng lực, phẩm chất học sinh. Hội thi sẽ kết thúc vào ngày 4/12/2020.

    Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Phần thi thực hành của đồng chí Đỗ Thị Thu Thủy - Giáo viên bộ môn Thể dục

Phần thi thuyết trình biện pháp của đồng chí Lê Thị Uyên - Giáo viên bộ môn Tin học