Từ ngày 15/12/2020 đến ngày 17/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh thuộc các trường trung học trên địa bàn.

Tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm nay có 146 dự án của các học sinh đến từ các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Các dự án này thuộc các lĩnh vực như: Khoa học xã hội và hành vi, hệ thống nhúng, toán học, hóa học, y sinh và khoa học sức khỏe, kĩ thuật môi trường, khoa học kĩ thuật vật liệu sinh học, vi sinh, năng lượng vật lý và kỹ thuật cơ khí…

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh là hoạt động được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức hàng năm, với mục đích khuyến khích, tôn vinh học sinh tham gia tìm hiểu, nghiên cứu khoa học công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp để đưa vào ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống cuộc sống; thúc đẩy sự phát triển, nhân rộng các mô hình, giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến, có tính ứng dụng cao, rộng rãi, dễ dàng và chi phí thấp nhằm đáp ứng, phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, cải thiện, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung. Đây cũng là một sân chơi để các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm giao lưu, trao đổi các kiến thức về khoa học với các bạn học sinh và các thầy cô hướng dẫn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ tham gia Cuộc thi với 08 dự án và đạt nhiều giải thưởng cao. Trong đó, đơn vị trường THCS Nam Hòa đạt giải Nhì; THCS Trại Cau, THCS Khe Mo, PTDTBT THCS Đồng Hỷ đạt giải Ba và PTDTBT THCS Tân Long đạt giải Khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh

Ông Phạm Việt Đức - Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên trao thưởng cho các dự án đạt giải Nhất

Ông Đào Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên trao thưởng cho các dự án đạt giải Nhì