Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 ngày 8/4/2021 trường THCS Nam Hòa tổ chức chuyên đề Vật Lí cấp trường: “Chủ đề: Một số ứng dụng về sự nở vì nhiệt. 

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 ngày 8/4/2021 trường THCS Nam Hòa tổ chức chuyên đề Vật Lí cấp trường: “Chủ đề: Một số ứng dụng về sự nở vì nhiệt. Dưới sự dẫn dắt của cô giáo Nguyễn Thị Hảo, các bạn học sinh lớp 6E đã có một tiết học thật bổ ích và thú vị. Trong suốt giờ học, các bạn học sinh tham gia học tập rất tích cực, sôi nổi, được thể hiện và phát triển những năng lực của bản thân như: năng lực làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp, tư duy, giải quyết vấn đề sáng tạo…

Thông qua tiết học Chủ đề: Một số ứng dụng về sự nở vì nhiệt giúp học sinh nắm được:

- Lực xuất hiện trong sự co dãn vì nhiệt.

- Sự dãn nở vì nhiệt phụ thuộc vào những yếu tố nào.

- Giải thích được một số hiện tượng dãn nở trong thực tế, các vận dụng của sự dãn nở vì nhiệt.

- Biết cấu tạo băng kép.

- Nguyên lý hoạt động của băng kép.

Với sự đầu tư nghiêm túc về chuyên môn cũng như các phương tiện dạy học hiện đại, tiết chuyên đề đã diễn ra rất thành công. Các thầy cô giáo trong Nhà trường cũng như trong tổ KHTN đã thực sự ấn tượng bởi những đổi mới, sáng tạo trong nội dung bài dạy, tính giáo dục có ý nghĩa thực tế, phù hợp với mục tiêu chuyên đề. Đây cũng là dịp để các thầy cô có cơ hội được học tập, bồi dưỡng, nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ.

Một số hình ảnh của tiết Chuyên đề: