Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), chào mừng thành công Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Sáng ngày 26/3, Liên đội THCS Nam Hòa tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe-tiến bước lên đoàn và chương trình hoạt động ngoại khóa môn ngữ văn, trưng bày sản phẩm môn mỹ thuật và công nghệ năm học 2017 – 2018”

Nội dung chương trình gồm 2 phần:

PHẦN 1: ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”

1, Ổn định tổ chức

2, chào cờ, phút sinh hoạt truyền thống

Phút để các em học sinh ôn lại truyền thống hoạt cảnh về anh hùng Lý Tự Trọng

3, Tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu.

4,Tuyên truyền kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

5, Đồng diễn múa dân vũ và phất cờ semaphore

Tiết mục đồng diễn múa dân vũ của học sinh khối 8

Tiết mục phất cờ semaphore

6, Tổ chức các hoạt động vui chơi cho đội viên

Các hoạt động vui chơi dành cho đội viên nhằm giáo dục kỹ năng cho các em

PHẦN 2: Ngoại khóa Môn Ngữ văn.

1. Chuyển thể các tác phẩm văn học qua các tiểu phẩm và các tiết mục văn nghệ.

Tiểu phẩm văn học "Tắt đèn - Ngô Tất Tố" được tái hiện lại bởi học sinh khối 8

Tiểu phẩm văn học về chủ đề "Việt Nam đất nước con người" của học sinh khối 7

2. Thuyết trình sản phẩm môn công nghệ và Mỹ thuật.

Sản phẩm môn Công nghệ của các em học sinh lớp 9D

3. Trao thưởng cho HS

4. Đánh giá ngày hội

5. Kết thúc chương trình.

Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của các em đội viên trong Liên đội.

Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động đội và phong trào thiếu nhi tại Liên đội, qua đó Các em đội viên đã thể hiện được sự hiểu biết, sự khéo léo cũng như tài năng của mình qua các hoạt động của ngày hội.