Giới thiệu về trường THCS Nam Hòa

Hiện nay, trường THCS Nam Hòa có 20 lớp với gần 800 học sinh. Là một trường lớn của huyện Đồng Hỷ, trường THCS Nam Hòa luôn phấn đấu lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Được sự quan tâm của chính quyền huyện, sự hỗ trợ tích cực của Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đã được sửa sang và xây dựng lại khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong việc chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm trung bình 98-99%, tỉ lệ học sinh vào trường công lập 80% trở lên.

Không chỉ trong học tập mà trong các hoạt động thể dục- thể thao, văn nghệ trường cũng luôn đạt giải cao.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường Nam Hòa. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của Quận và thành phố, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc, được nhận cờ Liên đội xuất sắc 3 năm liền dẫn đầu thi đua trong công tác Đoàn Đội, nhận bằng khen của UBND thành phố về Hoàn thành xuất sắc công tác Đội,... Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”.  Công đoàn nhà trường liên tục đạt “Công đoàn vững mạnh”  của huyện, và với thành tích nhiều năm liền xuất sắc, công đoàn Nam Hòa đã được Liên đoàn lao động huyện tặng bằng khen. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Nam Hòa, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

Năm học 2016-2017, trường vinh dự được công nhận trường chuẩn quốc gia. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này trường THCS Nam Hòa tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Tác giả: Hoàng Thị Thu Ninh