Trong không khí tưng bừng của ngày thể thao Việt Nam, BGH và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS Nam Hòa đã phối kết hợp với Đảng bộ xã Nam Hòa tổ chức các hoạt động thể thao.

 

      Ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trực thuộc Bộ Quốc gia giáo dục. Cùng ngày đó, trên báo Cứu quốc – cơ quan của Mặt trận Việt minh đã đăng bài viết ”Sức khỏe và thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong bài viết, Người kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm nên thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”

Đồng chí Bùi Thanh Tuấn GV Thể chất THCS Nam Hòa - Trọng tài

      Ngày 29/1/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ký Quyết định số 25/CT lấy ngày 27/3 hằng năm làm “Ngày Thể thao Việt Nam”. Quyết định ghi rõ Ngày Thể thao Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân và phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động thể thao văn hóa lành mạnh”.  Ngày 27/3/1946 chính thức là ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Minh Hải thay mặt đoàn TN trường thi đấu

      Thực hiện lời dạy của Bác trong hoạt động thể dục thể thao “Ngày nào tôi cũng luyện tập”. Chính vì vậy công tác giáo dục thể chất luôn được BGH nhà trường quan tâm đặc biệt. 

 

       

 

Tác giả: admin